คาร์ร่า แนะแนวรุกทีมลิเวอร์พูลควรมีการเปลี่ยนแปลง

คาร์ร่า แนะแนวรุกทีมลิเวอร์พูลควรมีการเปลี่ยนแปลง

คาร์ร่า แนะแนวรุกทีมลิเวอร์พูลควรมีการเปลี่ยนแปลง

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตปราการหลังคนเก่งของ ลิเวอร์พูล บอกเอง ในช่วงซัมเมอร์นี้ “หงส์แดง” ต้องยุบแนวรุกชุดปัจจุบัน โดยเปรียบเทียบว่าแนวรุกในอดีตก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันมานานแบบชุดปัจจุบันของ ลิเวอร์พูล เลย

คาร์ราเกอร์ กล่าวว่า “หลายคนพูดถึงเรื่องที่บรรดากองหน้าฟอร์มตก แต่เรื่องแบบนั้นมันยืดเยื้อมานานเกินไปแล้ว (หมายถึงมันเกิดเรื่องแบบนั้นมานานจนไม่สามารถเอามาใช้เป็นข้อโต้แย้งได้อีกต่อไป) หลายคนพูดว่าปัญหาของ ลิเวอร์พูล คือตำแหน่งเซนเตอร์แบ็ก แต่ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของพวกเขาคืออีกฝั่งหนึ่งของสนาม (หมายถึงกองหน้า) ต่างหาก”

“เมื่อคุณลองดูแนวรุกและ 3 กองหน้าที่เล่นด้วยกันในสมัยก่อนแล้วล่ะก็ คนสมัยก่อนก็น่าจะร่วมงานกันเพียงแค่ 3 ปี แล้วจากนั้นพวกเขาก็จะแยกย้ายกันไป ขณะที่แนวรุกชุดนี้ของ ลิเวอร์พูล น่าจะอยู่ด้วยกันมา 4 หรือ 5 ปีแล้ว ดังนั้นมันจึงจำเป็นต้องยุบแนวรุกชุดนี้กันในช่วงซัมเมอร์”

“นั่นเป็นจุดที่ ลิเวอร์พูล ต้องจ่ายเงินเสริมทัพ แน่นอนว่าพวกเขาต้องเสริมทัพในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็กเหมือนกัน จะว่าไปแล้วมันก็ค่อนข้างคล้ายกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นเป็นจุดที่ ลิเวอร์พูล ต้องช็อป จริงอยู่ว่า 3 แนวรุกชุดนี้เป็นแนวรุกที่น่าทึ่ง แต่มันมาถึงจุดที่มันต้องการแบบอื่นแล้ว และเมื่อพิจารณาถึงการที่ฤดูกาลนี้พวกเขายิงทิ้งยิงขว้างหลายหนแล้วนั้น ในช่วงซัมเมอร์นี้มันก็จำเป็นต้องมีการแก้ไขให้ถูกต้อง คุณต้องมีการปรับเปลี่ยนกันบ้าง และการทำให้แนวรุกมีการแย่งตำแหน่งกันสักหน่อยน่ะมันก็ไม่ใช่เรื่องแย่เลย”