บรูโน่ ฝันไกล อยากก้าวไกล เป็นกุนซือ แมนยู

บรูโน่ ฝันไกล อยากก้าวไกล เป็นกุนซือ แมนยู

บรูโน่ ฝันไกล อยากก้าวไกล เป็นกุนซือ แมนยู

บรูโน่ แฟร์นันด์ส เพลย์เมกเกอร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วางเป้าหมายระยะยาวต้องการที่จะก้าวขึ้นมาเป็นกุนซือ “ผีแดง” ระบุทั้งชีวิตเกี่ยวพันกับเกมลูกหนังมาตลอด และไม่มีทางขาดสิ่งนี้ไปได้เลย บรูโน่ แฟร์นันด์ส จอมทัพชาวโปรตุกีสของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดใจเกี่ยวกับความปรารถนาว่าสักวันหนึ่งตนจะผู้จัดการทีมทัพ “ปีศาจแดง” หากตัดสินใจแขวนสตั๊ดแล้ว

ดาวเตะเลือดฝอยทอง กลายเป็นหนึ่งในแข้งคีย์แมนของทีมนับตั้งแต่ที่ย้ายจาก สปอร์ติ้ง ลิสบอน มาอยู่ในถิ่นโอดล์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อเดือนมกราคม 2020 ด้วยสนนราคา 68 ล้านปอนด์ (ราว 2,584 ล้านบาท) พร้อมซัดไปแล้ว 24 ประตูกับ 13 แอสซิสต์ให้กับต้นสังกัดในฤดูกาลนี้

แฟร์นันด์ส ยอมรับว่าหากในอนาคตตนเลิกเล่นฟุตบอล สิ่งแรกที่อยากทำก็คือการเป็นโค้ช และเมื่อสั่งสมประสบการณ์ได้เต็มที่แล้ว ก็อยากมีโอกาสได้ก้าวเข้ามากุมบังเหียน แมนฯ ยูไนเต็ด “ผมคิดว่าสมัยก่อนผมคิดอะไรเยอะมากเกี่ยวกับอนาคตของผม”

“ผมพยายามสนุกกับการเล่นฟุตบอล ผมคิดว่าผมอยากเป็นโค้ช บอกตามตรง ผมอยากเป็นโค้ชมากๆ ผมไม่รู้ว่าผมอยากจะเป็นผู้จัดการทีมไหน แน่นอนว่าถ้าผมได้เป็นผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ผมคงมีความสุขมากๆ”